ขนมต้ม





    ส่วนผสม

    1. มะพร้าวขูดเส้น 2ถ้วย
    2. แป้งข้าวเหนียว 2ถ้วย
    3. น้ำเปล่า 1/2ถต
    4. น้ำใบเตย 1/2ถต
    5. น้ำตาลทราย 1ชต
    6. น้ำตาลมะพร้าว 1/2ถ้วย
    7. เกลือ 1/8ชช
    8. เกลือ 1/4ชช
    9. หัวกะท

    วิธี

    1. ตั้งกะทะใส่น้ำตาลมะพร้าวน้ำตาลทรายเกลือ1/8แล้วเคี่ยวจนเหนียวตามด้วยมะพร้าวขูด1ถตเคี่ยวจนเหนียวรอให้เย็นแล้วนำมาปั้นกลมรอไว้
    2. ตั้งซึ้งรอน้ำเดือดเอามะพร้าว1ถ้วยขึ้นนึ่ง5นาทียกลงมาคลุกกับเกลือ1/4รอไว้
    3. แป้ง1ถ้วยหัวกะทิ1ชตน้ำเปล่า1/2ค่อยๆใส่แล้วนวดจนปั้นใด้
    4. แป้ง1ถ้วยหัวกะทิ1ชตน้ำใบเตย1/2ค่อยๆใส่แล้วนวดจนปั้นใด้
    5. น้ำแป้งที่นวดมาปั้นกลมกดให้แบนแล้วนำใส้ที่ปั้นมาวางตรงกลางแล้วปั้นปิดใส้ให้มิดเอาไปต้มจนสุกลอยจากนั้นตักมาคลุกกับมะพร้าวที่นิ่งรอคลุกๆให้ทั่วหอมใส้เต็มลูกใหญ่อร่อยจริงๆคร้าาา
    6. หอมหวานใส้แน่นอร่อยจิง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น