- มะพร้าวขูดเส้น 2ถ้วย
- แป้งข้าวเหนียว 2ถ้วย
- น้ำเปล่า 1/2ถต
- น้ำใบเตย 1/2ถต
- น้ำตาลทราย 1ชต
- น้ำตาลมะพร้าว 1/2ถ้วย
- เกลือ 1/8ชช
- เกลือ 1/4ชช
- หัวกะท
- ตั้งกะทะใส่น้ำตาลมะพร้าวน้ำตาลทรายเกลือ1/8แล้วเคี่ยวจนเหนียวตามด้วยมะพร้าวขูด1ถตเคี่ยวจนเหนียวรอให้เย็นแล้วนำมาปั้นกลมรอไว้
- ตั้งซึ้งรอน้ำเดือดเอามะพร้าว1ถ้วยขึ้นนึ่ง5นาทียกลงมาคลุกกับเกลือ1/4รอไว้
- แป้ง1ถ้วยหัวกะทิ1ชตน้ำเปล่า1/2ค่อยๆใส่แล้วนวดจนปั้นใด้
- แป้ง1ถ้วยหัวกะทิ1ชตน้ำใบเตย1/2ค่อยๆใส่แล้วนวดจนปั้นใด้
- น้ำแป้งที่นวดมาปั้นกลมกดให้แบนแล้วนำใส้ที่ปั้นมาวางตรงกลางแล้วปั้นปิดใส้ให้มิดเอาไปต้มจนสุกลอยจากนั้นตักมาคลุกกับมะพร้าวที่นิ่งรอคลุกๆให้ทั่วหอมใส้เต็มลูกใหญ่อร่อยจริงๆคร้าาา
ขนมต้ม
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น