วุ้นกะทิ


ส่วนผสม

  1. น้ำเปล่า 250 ml
  2. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
  3. เกลือ 1/2 ช้อนชา
  4. กะทิ 250 ml
  5. สีผสมอาหาร
  6. กลิ่นใบเตย

วิธี

  1. เอาผงวุ้นมาคนกับน้ำเปล่าให้เข้ากัน
  2. เปิดไฟกลางคนให้ผงวุ้นละลาย
  3. จากนั้นเติมน้ำตาลลง เติมกลิ่นใบเตย
  4. ตามด้วยเกลือ แล้วแต่ความชอบนะคะ
  5. พอเข้ากันหมดแล้วก็ใส่กะทิลงไป
  6. ต้มให้แค่เดือด ปิดไฟ
  7. แบ่งส่วนผสมออกมาเพื่อผสมสีคะ
  8. จากนั้นก็ใส่แม่พิมพ์ที่เตรียมไว้
  9. ทิ้งไว้สักพักวุ้นก็เซ็ทตัว แกะออกมาได้เลยคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น